สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon         อะไรคือการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด ยีสต์คือเชื้อราชนิทหนึ่ง โดยปกติพวกมันจะอาศัยอยู่ในช่องคลอดด้วยจำนวนที่ไม่ มากนัก

อะไรคือการติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด

         ยีสต์คือเชื้อราชนิทหนึ่ง โดยปกติพวกมันจะอาศัยอยู่ในช่องคลอดด้วยจำนวนที่ไม่มากนัก การติดเชื้อยีสต์ในช่องคลอด หมายถึง การที่มีเซลล์ยีสต์ ซึ่งก็คือเชื้อราเติบโตขึ้นเป็นจำนวนมากในช่องคลอด การติดชนิดประเภทนี้เป็นเรื่องปกติทั่วไป ที่เกิดขึ้นได้ แม้ว่าอาจจะทำให้คุณผู้หญิงรู้สึกไม่สบายใจ แต่การติดเชื้อนี้ไม่มีอะไรรุนแรง และการรักษาก็ทำได้ง่าย

         อาการติดเชื้อเป็นผลมาจากยีสต์ที่เรียกว่า Candida Albicans ช่องคลอดที่มีสุขภาพดีจะมีแบคทีเรีย และเซลล์ยีสต์ใน ปริมาณหนึ่งซึ่งไม่มากเกินไปนัก แบคทีเรียกที่พบได้เป็นปกติคือ Lactobacillur Acidophilus ซึ่งช่วยดูแลส่วนนี้ของร่างกาย เมื่อความสมดุลย์สูญเสียไปจากการที่มีจำนวนยีสต์เติบโตขึ้นมากเกินไปก็จะ เกิดอาการของโรคขึ้น ในบางกรณีการได้รับ ยาปฏิชีวนะก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายสูญเสียสมดุลย์ในจัดนี้ และทำให้เกิดอาการดังกล่าวได้ นอกจากนี้การมีระดับ ฮอร์โมนเอสโตรเจนสูง ซึ่งเกิดจากการตั้งครรภ์ หรือได้รับฮอร์โมนจากการรักษาโรค ก็ทำให้เกิดอาการนี้ได้เช่นเดียวกัน

ลักษณะอาการของโรค

         อาการอย่างหนึ่งที่พบได้คืออาการเจ็บ, แสบ และคันที่ช่องคลอด ในบางครั้งมีอาการเจ็บแสบเมื่อปัสสาวะหรือมีเพศสัมพันธ์ ในบางรายจะมีตกขาวออกมาด้วย อาการเหล่านี้มักเกิดขึ้นระหว่างสัปดาห์ก่อนเป็นประจำเดือน ผู้ที่มีอาการเหล่านี้ควรเข้า รับการตรวจจากแพทย์ นอกจากการติดเชื้อรา และยีสต์แล้วจะต้องดูด้วยว่าคุณกำลังตั้งครรภ์หรือไม่ ซึ่งแพทย์ที่ทำการ ตรวจรักษาอาจต้องช่องคลอดเพื่อหาที่มีของโรคให้แน่ชัด

วิธีการรักษา

         เมื่อมีอาการของโรคปรากฎ และคุณไม่ได้ตั้งครรภ์ คุณสามารถทำการรักษาได้เองที่บ้าน ซึ่งคุณสามารถหาซื้อยาได้ จากร้านขายยาทั่วไป โดยไม่ต้องมีใบสั่งยาจากแพทย์ ยาที่คุณใช้ควรเป็นยาทา หรือสอดเพื่อจัดการกับเชื้อราในช่องคลอด หากมีอาการของโรคเล็กน้อย คุณอาจรอดูอาการเนื่องจากร่างกายของคุณสามารถดูแลตัวมันเองได้

         อาการตกขาว มีการติดเชื้อรา หรือยีสต์ที่ช่องคลอดนี้เป็นสิ่งที่พบได้บ่อยในผู้หญิงตั้งครรภ์ หากคุณกำลังตั้งครรภ์ต้องจำไว้ ว่าคุณไม่สามารถใช้ยาที่กล่าวมาข้างต้นโดยปราศจากคำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยว ชาญ เนื่องจากยาเหล่านี้อาจเป็น อันตรายกับเด็กได้

         ในผู้ป่วยจำนวนมากจะมีอาการติดเชื้อกลับมาได้อีก หากคุณมีอาการติดเชื้อากว่าสี่ครั้งในหนึ่งปี คุณควรเข้ารับการตรวจ จากแพทย์อย่างละเอียด ซึ่งแพทย์จะทำการตรวจว่าการติดเชื้อราในช่องคลอดนี้เป็นผลมาจากโรคอย่างอื่น ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่นเบาหวาน เป็นต้น

วิธีการป้องกันโรค

         เราสามารถป้องกันการติดเชื้อยีสต์ หรือเชื้อราที่ช่องคลอด ซึ่งทำให้มีอาการตกขาว แสบ และคัน ได้โดยพยายามรักษา ให้บริเวณอวัยวะเพศของคุณแห้ง และสะอาดอยู่เสมอ นอกจากนี้ไม่ควรให้มีการอับชื้นในร่มผ้า โดยเฉพาะในบริเวณอวัยวะ เพศควรใส่เสื้อผ้าชั้นในที่เนื้อผ้ารองรับการถ่ายเทของอากาศได้ง่าย


เพื่อสุขภาพ
ที่มา ... sp-cosmeticsurgery.com

Comment

Comment:

Tweet

Recommend