สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

ทรงผม

ผู้หญิงใช้เวลา 26 ปี หมดไปกับผมเสีย (ไทยโพสต์)

มีรายงานข่าวจากอังกฤษ ระบุว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่จะใช้จ่ายเงินโดยเฉลี่ยมากถึง 26 ปี ขณะเดียวกันพวกเธอก็ต้องทนทุกข์ทรมานกับการที่ตัวเองต้องมีผมเสียไปพร้อม ๆ กัน

การค้นพบนี้ เกิดขึ้นจากการสำรวจความคิดเห็นของผู้หญิงในจำนวน 2,000 คน ที่ชี้ให้เห็นว่าพวกเธอมักตื่นขึ้นมากับผมที่ยุ่งเหยิงอย่างน้อย 3 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งหมายความว่าพวกเธอใช้จ่ายเงิน 156 วันต่อปี เพื่อแลกกับผมเปียกลื่นเป็นน้ำมันหมู ไม่สามารถจัดทรงได้ หรือไร้ ซึ่งความมีชีวิตชีวา โดยคิดเป็นผู้หญิงจำนวนกว่า 9,828 คน และวันที่คุณสาว ๆ ต้องตื่นขึ้นมาเจอกับผมเสียนั้น ขึ้นอยู่กับอายุของผู้หญิงโดยเฉลี่ยแล้วประมาณ 63 ปี นอกจากนี้ยังพบอีกว่าคุณสาว ๆ ยังตื่นขึ้นมาพร้อมกับปัญหาผมลีบ และโดยเฉลี่ยแล้วผู้หญิงจะใช้จ่ายเงินใน 1 ชั่วโมงไปกับความรู้สึกหงุดหงิดและหดหู่ จากอาการผมไม่อยู่ทรงของพวกเธอ

นายฮิลล์ มาร์ก ช่างทำผมคนดัง เผยว่า “มันไม่น่าเชื่อว่าเพียงแค่ผมเสียนั้นจะสร้างผลกระทบในระยะยาวได้” เขากล่าวต่อว่า “ผู้หญิง จะมีความรู้สึกที่ต่างออกไปจากเดิม หากเมื่อไรก็ตามที่เส้นผมของพวกเธอเริ่มที่จะเกเรไม่อยู่ทรง หรือผมลีบแบน รวมถึงผมยาวที่ไม่สามารถจัดการได้ จะทำให้คุณสาว ๆ นั้น รู้สึกเหนื่อยเพิ่มขึ้น อีกทั้งยังส่งผลให้พวกเธอไม่พอใจและขาดความมั่นใจอีกด้วย”

ในทางตรงกันข้าม การมีผมที่ดีสามารถทำให้คุณมีความรู้สึกมั่นใจมากยิ่งขึ้น และคุณสาว ๆ ก็มีแนวโน้มที่จะทำผมของตนเองให้มีสุขภาพดียิ่งขึ้น ดังนั้นจึงเป็นที่เข้าใจว่า ผู้หญิงจะใช้จ่ายเงินต่อไปเรื่อย ๆ เพื่อทำให้ตัวเองมีรูปลักษณ์ที่ดีในขณะอยู่หน้ากระจก และดูดีก่อนที่จะออกไปทำงาน แม้กระทั่งในที่ประชุมหรืออยู่ท่ามกลางคนทั่วไป

จากการสำรวจยังพบอีกว่าผู้หญิงร้อยละ 12 ได้ยกเลิกการออกเดตเพราะผมของพวกเธอ ในขณะที่ตัวเลขจากผลสำรวจร้อยละ 12 เช่นเดียวกัน พบว่า ผู้หญิงส่วนใหญ่จะต้องจัดแต่งทรงผมก่อนไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ นอกจากนี้ผู้หญิง 1 ใน 10 คนจะไม่รู้สึกว่าตัวเองเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด ถ้าพวกเธอรู้สึกว่าผมของตนเองไม่ได้ถูกเกาหรือถูกครูด และผู้หญิงอีก 9% จะไม่ไปงานเลี้ยงโดยเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม เมื่อพบกับวันที่ผมไม่ดี ผู้หญิงร้อยละ 13 จะแก้ไขโดยพยายามที่จะสวมหมวกทั้งวัน ในขณะที่ผู้หญิงร้อยละ 8 จะทำในสิ่งที่มากกว่าการสวมหมวก ซึ่งก็คือการแต่งหน้าเพื่อชดเชยนั่นเอง

ขณะเดียวกันผู้หญิงจำนวนมากกว่า 1 ใน 20 คน รู้จักโรคนี้ดีว่ามักเกิดขึ้นในที่ทำงาน เพราะเมื่อเกิดความซับซ้อนขึ้นในร่างกายพวกเธอ ดังนั้นเธอจึงไม่อยากทำงาน โดยเฉพาะเมื่อพวกเธอมาถึงที่ทำงานจะถูกมองว่าผมนั้นไม่ดี และจากผลสำรวจยังระบุอีกว่า ส่วนใหญ่ผู้หญิงอังกฤษ 3 คน จะเกลียดเพื่อนร่วมงานของตนเอง จากการที่พวกเขามองมาที่ผมของเธอ โดยเฉพาะความคิดที่คนเหล่านั้นมักมองว่า เส้นผมของพวกเธอปราศจากความมันเงาอย่างที่เคยเป็น และผู้หญิง 1 ใน 4 นั้นยังไม่ต้องการให้เพื่อนของพวกเธอเห็น หรือมองในสิ่งที่ไม่สมบูรณ์แบบในร่างกายของตนเอง

เพื่อสุขภาพ
ความรัก

Comment

Comment:

Tweet

Recommend