สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

ผู้ชาย 18 ประเภท ที่สาว ๆ น่าชวนออกเดทด้วย
 
          สาวคนไหนที่ยัง เป็นโสดอยู่ เพราะตัดใจมีคู่ไม่ได้เสียที ทั้ง ๆ ที่ก็มีคนมาตามจีบอยู่เหมือนกัน … ความจริงอยู่แบบมีคนรู้ใจก็ดีออกจะตาย มีคนช่วยคิด มีใครชวนคุย ไม่เหงาแน่นอน แต่จะเลือกคบใครก็ต้องรู้จักเลือกเสียหน่อย นี่แหละเป็นปัญหาใหญ่ของสาวโสดทั้งหลาย เพราะฉะนั้น วันนี้เราเลยนำเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชาย 18 ประเภท ที่สาว ๆ น่าจะได้ลองพิจารณาชวนเขาออกเดทมาฝากกัน บางทีจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ตรงนี้ อาจทำให้คุณได้บอกลาคำว่า “โสด” ก็ได้นะ โดยเริ่มที่…
           1. คนที่โทรหาคุณตอน 00.01 นาที เพื่อบอกว่า “แฮปปี้เบิร์ธเดย์!” ลองคิดดูซิว่ามันจะทำให้คุณรู้สึกเป็นคนพิเศษมากแค่ไหน ที่ใครสักคนจะนั่งเฝ้านาฬิกานับเข้าสู่วันใหม่ เพื่อเขาจะได้เป็นคนแรกที่บอกแฮปปี้เบิร์ธเดย์คุณในวันเกิด ก็แหม…แบบนี้ดูเหมือนเขาจะใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมถึงให้ความสำคัญต่อความรู้สึกคุณด้วยนะ
           2. เพื่อนผู้ชายร่วมห้องที่มักแอบมองคุณบ่อย ๆ ยาม ที่คุณออกไปเขียนคำตอบบนกระดาน หรือลุกยืนเพื่อตอบคำถามของอาจารย์ และรู้สึกถึงสายตาคู่หนึ่งที่ลอบมองมา (แต่พอคุณสบตาตรง ๆ เขากลับหลบสายตาเสียอย่างนั้น) เจ้าของสายตาคู่นี้คงรู้สึกดี ๆ กับคุณไม่น้อยแต่ก็รู้สึกประหม่าขลาดเขินเกินกว่าจะออกปากเริ่มต้นบทสนทนา ก่อน ลองเป็นฝ่ายชวนเขาคุยดูก่อน แล้วดูสิว่าเขามีปฏิกิริยาตอบรับคุณอย่างไร …จะหน้าแดง ยิ้มแป้น พูดติด ๆ ขัด ๆ เพราะประหม่า ฯลฯ ทั้งหมดก็เพราะว่าเขาชอบคุณไงล่ะ
           3. คนที่รู้สึกดีกับคุณแม้แต่ตอนที่ไม่ได้แต่งหน้า ผู้ชายแบบนี้คือคนที่คุณจะรู้สึกเป็นตัวของตัวเอง สบายอกสบายใจได้ยามที่อยู่กับเขา เพราะสิ่งที่เขาชอบเกี่ยวกับคุณ ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตาหรือว่ารูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว แต่ชอบที่ความเป็น “คุณ” จริง ๆ ต่างหาก
           4. คนที่เพื่อนของคุณพยายามจับคู่ให้ อาจเพราะเพื่อนคงจะรู้สึกว่ามีเคมีอะไรสักอย่างในตัวคุณและเขาที่มันเข้ากัน ได้ดี ก็เลยพยายามจับคู่ให้ ตั้งแต่วางแผนให้ได้เจอกันอย่างการไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง แต่คุณก็บ่ายเบี่ยงตลอดมา คราวนี้ลองเปิดใจพิจารณาเขาดูบ้างนะ
           5. คุณพ่อลูกติดที่อยากจะเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ ถึง แม้จะเป็นคุณพ่อลูกติด แต่อย่าลืมว่าเขาต้องเป็นผู้ชายใจเย็นที่ละเอียดอ่อน รู้จักการเสียสละ และมีความเป็นแฟมิลี่แมนอยู่พอตัวเลยทีเดียวล่ะ ในการเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว ดังนั้น หากคุณอยากได้ใครสักคนมาดูแล ก็ต้องลองมองข้ามอดีตที่ผ่านมา แล้วเริ่มต้นใหม่ดีกว่า
           6. เพื่อนของพี่ชายที่คุณแอบปิ๊งตั้งแต่สมัยเรียน คุณอาจได้พบเขาเพียงปีละครั้งในงานวันเกิดพี่ชายตัวเอง และความรู้สึกชอบก็ยังคงมั่นคงมาทุก ๆ ปี ปีนี้ลองรวบรวมความกล้า เปิดใจสารภาพ ชวนเขาออกเดทดู บางทีผลลัพธ์ที่ได้อาจจะดีกว่าที่คาดไว้ก็ได้
           7. เพื่อนที่คุณแอบชอบ แรก ๆ ก็คบกันเป็นเพื่อนดีอยู่หรอก แต่นาน ๆ ไปความรู้สึกก็เริ่มเปลี่ยนเป็นลึกซึ้งมากขึ้น ๆ ลองรวบรวมความกล้าแล้วเดินเข้าไปสารภาพความในใจดูซิ บางทีคำตอบมันอาจแฮปปี้ก็ได้ ที่สำคัญมีแฟนที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน นี่อาจจะดีก็ได้นะ
           8. คนที่ชอบชวนคิดชวนทำเรื่องสนุก ๆ ให้คุณได้หัวเราะ คนที่สดใส อารมณ์ดีแบบนี้ จะทำให้คุณคุณอยากอยู่ใกล้เขาทุกวันเลยทีเดียว
           9. คนที่ไม่ใช่ผู้ชายในฝันของคุณเลย แต่ คนที่ไม่เคยเข้าตาคุณบางทีก็อาจมีอะไรดี ๆ ในตัวที่ทำให้คุณรู้สึกชอบขึ้นมาก็ได้นะ หากตลอดช่วงที่ผ่านมาคุณเคยคบแต่คนที่ตรงใจเท่านั้นแต่ก็ยังไปไม่รอด ลองเปลี่ยนมาเป็นอะไรที่แตกต่างดูบ้างดีกว่า
           10. คนที่คอยติดตามคุณในโซเชียลเน็ตเวิร์ก หรือ คนที่คุณไม่เคยรู้จักกันในชีวิตจริง (หรือรู้จักกันเพียงผิวเผิน) แต่เป็นคนที่คอยติดตามอ่านทุกข้อความที่คุณโพสต์ อ่านทุกคอมเมนต์ที่คุณคุยกับเพื่อนในหัวข้อต่าง ๆ นานา ในขณะที่ใคร ๆ มีแต่จะสนใจเรื่องของตัวเองและคนรู้จักที่สนิทสนมเท่านั้น
           11. คนที่คุยกับคุณได้เป็นชั่วโมง โดยที่ทั้งคุณและเขาไม่รู้สึกเบื่อ ไม่ว่าจะคุยเรื่องอะไรด้วยก็สนุกถูกคอไปเสียทุกอย่าง ทั้งเรื่องที่คุณชอบ และเรื่องที่คุณไม่เคยสนใจมาก่อน แต่คุยกันแล้วเพลินจนลืมเวลาไปทุกทีเลย
           12. คนที่ไม่เดินหนีเวลาคุณร้องไห้หรือหัวเราะแบบน่าเกลียด ก็ แหม…ผู้หญิงที่ร้องไห้แล้วหน้าตายังสวยหรือหัวเราะได้น่ารักน่าเอ็นดู ดูเหมือนจะมีอยู่แต่เพียงในทีวีเท่านั้น สาว ๆ เองก็รู้ว่ายามเราร้องไห้หน้าตานั้นบูดเบี้ยวไม่น่าดูขนาดไหน แถมน้ำมูกก็ไหลมาร่วมด้วยอีกต่างหาก ส่วนสาว ๆ บางคนเวลาหัวเราะมักมีเสียงในคอเหมือนคนนอนกรนด้วย (จริง ๆ นะ) ก็ดูไม่ค่อยน่าฟังเหมือนหัวเราะคิกคักสักเท่าไหร่ ผู้ชายคนไหนรู้สึกเฉย ๆ กับเรื่องแบบนี้ของคุณได้ ก็นับว่าเป็นผู้ชายที่ดี น่าพิจารณาอยู่พอตัวเลยล่ะ
           13. คนที่ชอบจะทำอาหารให้คุณทาน ถ้าคุณเป็นคนชอบกิน ทานเก่งอยู่แล้วล่ะก็ เข้ากันได้ดีเลยล่ะ
           14. คนที่เคยผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ถึงจะเคยผิดพลาดผิดหวังมา แต่บทเรียนและประสบการณ์ที่ผ่านมา จะทำให้เขากลายเป็นผู้ชายที่เข้าอกเข้าใจผู้หญิง และเข้าใจถึงคำว่า “จริงจัง” “รับผิดชอบ” ได้ดีทีเดียว
           15. คนที่คุณเคยเห็นหน้าเห็นตาและรู้สึกดี ๆ กับเขาอยู่บ้าง เขาอาจเป็นเพื่อนบ้านละแวกเดียวกัน เพื่อนของเพื่อนที่เคยนั่งกินข้าวโต๊ะเดียวกัน หรือรู้จักกันผ่าน ๆ ในทางใดทางหนึ่ง แม้จะไม่สนิทแต่ทุก ครั้งที่ได้เจอะเจอ คุณก็รู้สึกดี ๆ กับเขาคนนี้ทุกที ถ้าอย่างนั้นลองหาคำตอบด้วยตัวเองดูสิว่าทำไมคุณถึงรู้สึกเช่นนั้น
           16. คนที่คุณไม่ชอบอะไรอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเขา แต่เขาทำให้คุณรู้สึกราวกับเป็นเจ้าหญิงได้ทุกครั้ง คุณอาจไม่ชอบห้องรก ๆ ของเขา อาชีพที่เขาทำ งานอดิเรกที่เขาสนใจ แต่ก็เป็นเขาคนนี้นี่แหละ ที่เมื่อได้เจอกันเขาปฏิบัติราวต่อคุณจนคุณรู้สึกราวกับตัวเองได้เป็นเจ้า หญิงยังไงยังงั้น ถ้าอย่างนั้นลองศึกษาเขาดูดี ๆ บ้างดีไหม ส่วนดี ๆ ของเขาอาจทำให้คุณลืมไปเลยว่าเคยไม่ชอบใจอะไรมาบ้าง
           17. คนที่คุณเฉย ๆ ด้วยมาตลอด แล้วจู่ ๆ ก็รู้สึกว่าเขาน่ารักขึ้นมาเสียอย่างนั้น อาจเพราะเขาเปลี่ยนทรงผม เริ่มออกกำลังกาย หรือว่าเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัว ก็เลยทำให้เขาเข้ามาอยู่ในสายตาคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าอย่างนั้นคุณคงต้องพยายามทำตัวให้อยู่ในสายตาเขาดูบ้างแล้วล่ะ
           18. คนที่มีรายรับน้อยกว่าคุณ แต่ก็เสนอเลี้ยงข้าวเย็นคุณทุกครั้งไป ถึงคุณจะตำแหน่งสูงกว่า ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานมากกว่าเขา แต่เขาก็ไม่เคยคิดจะให้คุณต้องมาดูแลแชร์ค่าน้ำค่าอาหารในทุกครั้งที่ได้เจอ กัน (ถึงจะเป็นเรื่องแฟร์ ๆ ที่ต้องแชร์กันจ่าย แต่เขาก็อาสาเลี้ยงคุณเองทุกครั้ง) ผู้ชายแบบนี้เต็มไปด้วยศักดิ์ศรีและสัญชาติญาณการดูแลคนอื่นจริง ๆ นะเนี่ย
          เอาล่ะ สาวคนไหนคิดจะเปิดรับหนุ่ม ๆ เข้ามาเป็นเพื่อนใจแต่ยังไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหน ก็น่าพิจารณาตามนี้กันดูบ้างนะจ๊ะ อิอิ ;)
 

Comment

Comment:

Tweet