สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

มาดูกันว่าสาว ๆ จะช่วยคลายกังวล ให้คู่เดทได้อย่างไร
 
           ในการออกเดทครั้งแรกนั้น ไม่ใช่จะมีแต่เพียงฝ่ายผู้หญิงเท่านั้นที่รู้สึกประหม่าเขินอาย ความจริงฝ่ายคุณหนุ่ม ๆ เองก็กังวลเรื่องการนัดพบกันครั้งแรกไปต่าง ๆ นานาไม่แพ้กัน ส่วนเรื่องน่ากังวล 3 อันดับแรกที่ทำเอาหนุ่ม ๆ รู้สึกปั่นป่วน ได้แก่ กลัวว่าคุณจะไม่เป็นเหมือนที่เขาคาดเอาไว้ กลัวคุณจะสนใจคนอื่นมากกว่าเขา และกลัวว่าตัวเองจะเร่งรีบรุกจีบคุณมากเกินไป 
           เอ้า! สาวคนไหนที่กำลังจะออกเดทครั้งแรกกับหนุ่มที่ได้คุย ๆ กันเอาไว้ และอยากจะช่วยให้เขาคลายความกังวลเหล่านี้ได้ ลองมาดูกันค่ะว่าคุณต้องทำตัวอย่างไรบ้าง
 1. กังวลว่าคุณจะไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาหวังไว้
           เรื่องความคาดหวังนี่เป็นอะไรที่ห้ามกันยากจริง ๆ ยิ่งคาดหวังมาก ก็อาจต้องยิ่งผิดหวังมาก และจะไม่ผิดหวังก็ต่อเมื่อสิ่งที่คาดไว้นั้นตรงหรือใกล้เคียงกับความเป็น จริง ฝ่ายผู้ชายนั้นกังวลว่าคุณจะไม่เป็นอย่างที่เขาคาดหวังเอาไว้ ซึ่งนี่เป็นเรื่องที่พบได้บ่อยมากขึ้น เนื่องจากมีการเดทเพราะรู้จักกันผ่านทางสื่อโซเชียลเน็ตเวิร์กทั้งหลายมาก ขึ้นนั่นเอง
           คุณเองก็คงไม่อยากให้เขารู้สึกผิดหวังใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเริ่มต้นจากโพสต์รูปตัวคุณที่เป็นปัจจุบันที่สุดให้เขาเห็น รวมทั้งระบุข้อมูลส่วนตัวต่าง ๆ อย่างตรงไปตรงมาตามความเป็นจริง ไม่เมคไม่หมกเม็ดด้วย แต่สุดท้ายหากออกเดทกันแล้วปรากฎว่าปฏิกิริยาเขาช่างเป็นเชิงลบกับตัวจริง ของคุณเหลือเกิน เช่นนั้นแล้วก็ไม่ต้องเสียใจไปหรอกค่ะ ดีเสียอีกที่คุณจะได้ตัดตัวเลือกที่ไม่ใช่ออกไปได้ง่าย ๆ
 2. กังวลว่าคุณจะไม่ได้สนใจแค่เขาคนเดียวเท่านั้น
           ไม่มีใครอยากเป็นตัวเลือกหรอกค่ะ (คุณเองก็คงไม่อยากเป็นตัวเลือกของใครเหมือนกัน) อย่าทำให้เขารู้สึกว่าถูกเปรียบเทียบ ตามมารยาทของเดทครั้งแรกแล้ว ผู้ชายที่ฮอตที่สุดก็คือผู้ชายที่อยู่ตรงหน้าคุณคนเดียวเท่านั้น แม้ว่าจะมีคนอื่น ๆ ที่ดูดีกว่าเขาอยู่ในที่เดียวกันนั้นก็ตาม ต่อให้สุดท้ายคุณทั้งสองจะสานต่อความสัมพันธ์ครั้งต่อไปด้วยหรือไม่ การทำให้คู่เดทมีความรู้สึกดี ๆ ในการพบหน้ากันครั้งแรกก็เป็นสิ่งที่ควรทำนะจ๊ะ
 3. เขากังวลว่าจะรุกไล่สานสัมพันธ์เร็วเกินไป
           หากหนุ่ม ๆ เขารู้สึกถูกตาต้องใจและอยากจะรู้จักคุณให้มากขึ้นจริง ๆ อาจมีอาการอย่างอยากใกล้ชิด แตะเอว แตะหลังกันนิด ๆ หน่อย ๆ ซึ่งหนุ่มหลายคนอยากทำใจจะขาดแต่ก็ไม่กล้า เพราะกลัวว่าจะทำให้คุณรู้สึกไม่ดี แล้วตีตนออกห่างเขาไปเสียก่อน หากคุณจับความรู้สึกแบบนี้ของเขาได้ และรู้สึกโอเคกับเขาจริง ๆ ส่งสัญญาณหรือภาษากายอะไรให้เขารู้สักนิดว่าคุณเองก็ “โอเคนะคะ” เขาจะได้กล้าใส่เกียร์เดินหน้าสานความสัมพันธ์ให้มันเต็มที่ไปเลย (แบบนี้มีแต่ได้กับได้ทั้งสองฝ่ายนะจ๊ะ)
           หนุ่ม ๆ เองก็รู้สึกกังวลประหม่ากับเดทครั้งแรกไปไม่ต่างจากคุณผู้หญิงสักเท่าไรถ้า คุณเองก็รู้สึกดีกับเขาอยู่ไม่น้อย แอบเอาใจช่วยให้เขาจัดการความกังวลสุดฮิตของหนุ่ม ๆ นักเดทมือใหม่ตามแบบที่เรานำมาฝากกันดูก็ดีนะคะ…ขอให้โชคดีในเดทครั้งแรก กันทุกคนค่ะ ^^
 

Comment

Comment:

Tweet

Recommend