สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดี กินเพื่อสุขภาพ เพื่อ

สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพ เพื่อสุขภาพ สุขภาพดี รักษาสุขภาพ รักษาสุขภาพดี วิธีรักษาสุขภาพ เกี่ยวกับสุขภาพ เรื่องสุขภาพ เพื่อสุขภาพ เพื่อสุขภาพดีicon

ลดน้ำหนัก

Slimming on vacation (Lisa)

การไปเที่ยวไม่ใช่แค่เอาแต่กินกับนอนแล้วก็เล่นน้ำเฉย ๆ นะ เพื่อหุ่นที่สวยเพอร์เฟ็กต์ มาลองทำตามวิธีของเรากันเถอะ

วิ่งในน้ำ

เผาผลาญแคลอรีเป็นสองเท่าเพียงแค่เปลี่ยนที่วิ่งจากบนบนเป็นในน้ำ ให้ลองมองหาที่ที่มีน้ำค่อนข้างลึกและวิ่งให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้สัก 30 วินาที จากนั้นให้ลอยตัวหรือว่ายน้ำสบาย ๆ เป็นการพักอีก 30 นาที เชื่อไหมว่าขอแค่ 30 นาทีที่เร่งจังหวะสลับกับผ่อนคลายไป ๆ มา ๆ จะช่วยเผาผลาญได้เกือบ 300 แคลอรีเชียวนะ

วิดพื้น (ในน้ำ)

ตัวเราจะเบากว่าเมื่ออยู่ในน้ำ ดังนั้น การวิดพื้นก็จะง่ายขึ้นแล้วยังช่วยกระชับวงแขนและไหล่ได้อย่างดีเยี่ยม ก่อนอื่นต้องไปบริเวณตื้น ๆ มืออยู่ที่ขอบสระ ส่วนเท้าอยู่ที่ก้นสระ (ตอนนี้เราจะทำท่าคล้ายกับวิดพื้นบนบก) จากนั้นค่อย ๆ งอศอกให้ใบหน้าเราอยู่ต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยต้องไม่ให้ใบหน้าแตะน้ำ จากนั้น ก็ยึดศอกขึ้น ทำท่านี้ช้า ๆ อีก 2-3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง

Water Blender

ที่ระดับน้ำลึกประมาณเอวให้เหวี่ยงขาขวาไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว แล้วหยุดค้างไว้ จากนั้นค่อยดึงขากลับมาอยู่ในท่ายืน สลับขาข้างซ้าย/ขวา ทำซ้ำ 10-15 ครั้ง

ชุดว่ายน้ำ

เดินชิลล์ ๆ ริมหาด (หรือในทะเล)

ทั้งทรายและน้ำทะเลจะช่วยเหนี่ยวรั้งร่างกายของเราเอาไว้ และทำให้ร่างกายส่วนล่างต้องใช้พลังงานอย่างหนัก นักวิจัยเขาพบว่า การเดินในทะเลที่น้ำลึกระดับต้นขาจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้มากที่สุด และแม้แต่น้ำตื้นระดับข้อเท้าก็ช่วยให้เรียวขาฟิตแอนด์เฟิร์มสวยได้นะ

กระโดดข้ามคลื่น

มุ่งหน้าที่น้ำลึกระดับเอว เช็กให้ดี ๆ ว่าแถบนั้นไม่มีก้อนหิน ย่อตัวลงและพยายามกระโดดข้ามคลื่นที่เข้ามาหาทีละลูก ถ้าเบื่อก็ลองเปลี่ยนท่าเป็นกระโดดไปข้าง ๆ ข้างหลัง หรือกระโดดสลับขาเพื่อให้ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน (ถ้ามีคลื่นยักษ์ก็ตัวใครตัวมันนะ)

ยืนให้มั่น

ง่ายสุด ๆ เพียงแค่ยืนให้อยู่ในขณะที่ประจันหน้ากับคลื่น จะช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องและแผ่นหลัง เมื่อรู้สึกว่าได้สมดุลดีแล้ว ลองเปลี่ยนมายืนขาเดียวหรือแข่งกับเพื่อน ๆ ว่าใครจะยืนได้นานที่สุด หรือยิ่งไปกว่านั้น ลองหันหลังให้ทะเล เวลาคลื่นมาทีจะได้ตกใจกันไปตาม ๆ กันเลยยังไงล่ะ

จมทุ่น!

หาลูกบอลลอยน้ำสีสดใสมาสักลูก โจทย์ก็คือ “ทำให้จมให้ได้” ไม่จำกัดท่าทาง ตามแต่จินตนาการและควรเปลี่ยนท่าไปเรื่อย ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อแกนและร่างกายส่วนบนได้ทำงานอย่างถึงพริกถึงขิง

เดินถอยหลังในสระน้ำ

การเดินหรือจ็อกกิ้งถอยหลังในน้ำจะเห็นผลเร็วขึ้นมาก เพราะเราจะใช้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นจากการเดินไปข้างหน้าเพียงอย่างเดียว (การใช้กล้ามเนื้อหลังส่วนล่างเพิ่ง 61% ต้นขาด้านหน้าเพิ่ม 83% และน่องเพิ่มขึ้น 47%) อย่าใช้เทคนิคนี้ในทะเลนะจ๊ะ เตือนไว้ก่อน

สไลด์ไปข้าง ๆ เพื่อกำจัดต้นขา

เปลี่ยนจากเดินถอยหลังเป็นการก้าวยาว ๆ ไปด้านข้างเพื่อกระชับต้นขาทั้งด้านนอกและด้านใน พอลงสระน้ำแล้วให้ไปที่ความลึกระดับเอว และก้าวไปด้านข้างของอีกฝั่ง พยายามให้น้ำกระเพื่อมน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

เห็นไหมว่าหุ่นสวยในระหว่างพักร้อนนั้นเป็นไปได้จริง ๆ ระวังใช้เทคนิคนี้แล้วพอกลับมาเพื่อนฝูงจะจำไม่ได้นะจ๊ะ

เพื่อสุขภาพ
ความรัก

Comment

Comment:

Tweet

Recommend